Tin tức cập nhật

  Tết Nguyên Đán 2024 Còn bao nhiêu ngày nữa đến? Tết 2024 được nghỉ bao nhiêu ngày?

  Đăng bởi MeliFarm vào 18/07/2023

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2024?

  Tính từ hôm nay thì còn khoảng 364 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán 2024 (làm tròn ngày và không tính giây, phút, giờ). Các bạn có thể xem bảng thời gian đếm ngược ngay bên dưới đây để biết chính xác còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch ở từ thời điểm hiện tại.


  Còn bao nhiêu ngày đến Tết 2024

  2. Vì sao cần biết còn mấy ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2024?

  Việc biết trước còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2024 sẽ có mức độ ảnh hưởng và quan trọng khác nhau tùy vào kế hoạch của mỗi người. Nhiều người thấy đó là cần thiết khi tính toán còn bao lâu nữa là qua năm Âm lịch mới. Tuy nhiên, có người thì thấy nó cũng không ảnh hưởng gì mấy đến mình.

  Đặc biệt hơn nữa, khi chúng ta biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch sẽ giúp bạn có kế hoạch lựa chọn quà Tết tốt hơn. Từ đó, mọi người sẽ được gửi tới cha mẹ, ông bà, bạn bè, đồng nghiệp, sếp, đối tác,… những món quà ưng ý nhất dịp Tết.

  Với những người đi làm xa quê, việc biết trước bao nhiêu ngày nữa đến Tết cũng là cần thiết. Dựa vào đó, họ có thể lên được sớm kế hoạch nghỉ Tết cho mình. Như các bạn đã biết, khi đất nước bước vào những ngày nghỉ lễ lớn, đặc biệt là Tết Nguyên Đán thì lượng người từ thành phố về nông thôn tăng lên bất chợt, gây cản trở giao thông.

  Vì thế, khi dựa vào thời gian còn lại của năm cũ, các bạn sẽ tính toán được chính xác thời gian mình cần hoàn thành các công việc còn chưa xong. Ngoài ra, mọi người cũng sẽ lựa chọn được thời điểm về quê hợp lý mà không lo bị kẹt xe.
  còn bao nhiêu ngày nữa đến tết
  Gia đình đoàn tụ, sum vầy dịp Tết
  Việc biết được trước thời gian còn lại của năm cũ và thời gian sắp tới Tết cũng rất quan trọng với những người cần lên kế hoạc đi chơi dịp Tết. Từ đó, chúng ta sẽ sắp xếp được một lịch đi du lịch rõ ràng, không bị cập rập để tận hưởng kỳ nghỉ thật vui.

  Thời điểm cuối năm cũ cũng là lúc thanh toán hết những khoản nợ, vay còn sót lại cũng như thực hiện xong những việc của năm cũ trước khi năm mới sang. Thông thường, ở Việt Nam người ta hay có quan niệm là còn nợ ai đó hoặc chưa xong việc năm cũ sẽ là điều xui xẻo trong năm mới.

  Tết là dịp mà trẻ em rất háo hức vì đây là lúc được nhận các bao lì xì từ người lớn. Bên cạnh đó, các bé còn được nhận những lời chúc ý nghĩa từ cha mẹ, ông bà,… cũng như ăn bánh kẹo Tết. Vì thế, những bé này cũng nôn đến Tết chứ không riêng gì những người xa quê.

  Còn đối với những người khác, khi biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2024 là lúc để thể hiện sự chờ mong, háo hức của một người dân đất Việt khi mà đất trời đang thay áo mới chào xuân.

  3. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây 2024? Đếm ngược ngày đến Tết

  Cho đến hiện tại, còn khoảng 206 ngày nữa là đến tết Dương lịch 2024. Mọi người có thể xem ngay đồng hồ đếm ngược sau đây để biết là còn mấy ngày nữa đến Tết Tây năm 2024 nhé.

  4. Tết Âm lịch 2024 vào ngày mấy Dương?

  Tết Giáp Thìn năm 2024 sẽ có ngày mùng 1 rơi vào ngày 10/2/2024 Dương lịch vào thứ bảy. Tiếp theo, mùng 2 Tết 2024 là vào ngày chủ nhật 11/2/2024. Sau đó, mùng 3 Tết Âm lịch 2024 sẽ nhầm ngày thứ hai 12/2/2024,…

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết
  Chợ Tết vui nhộn, rộn ràng

  5. Tết 2024 được nghỉ mấy ngày?

  Sau khi tìm hiểu còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết? Thì chắc chắn các bạn đọc sẽ đặt câu hỏi vậy liệu Tết 2024 này sẽ được nghỉ mấy ngày. Hãy cùng bài viết tìm hiểu lịch nghỉ Tết Tây và Tết Nguyên Đán năm nay dưới đây nhé.

  5.1. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 

  Tết Âm lịch là dịp đặc biệt để mọi người về quây quần bên gia đình sau 1 năm. Quan trọng hơn nữa, dịp này cũng là lúc quý giá nhất để những người lao động xa quê được trở về bên mái ấm.

  Vào Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, các viên chức, công chức, cán bộ nhà nước được nghỉ liên tiếp 7 ngày. Cụ thể, lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 bắt đầu từ ngày 08/02/2024 đến hết 14/02/2024 (Nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).
  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết
  Món bánh chưng đặc trưng của Tết Việt Nam
  Trong đó tổng số 7 ngày nghỉ, có 6 ngày là ngày nghỉ Tết và 1 ngày là ngày nghỉ chủ nhật hàng tuần. Những tổ chức, công ty không có ngày nghỉ hàng tuần là thứ 7 và chủ nhật thì sẽ có bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên Đán hợp lý hơn cho nhân viên.

  Tuy nhiên, lịch nghỉ 2024 còn tùy thuộc vào từng công ty, tổ chức khác nhau, số lượng ngày nghỉ sẽ có sự khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua phương án nghỉ Tết trên và ghi chú còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết và có thể theo dõi số ngày nghỉ dự kiến, sắp xếp để đặt vé phương tiện di chuyển sớm nhất để về quê nhé.

  5.2. Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024


  Tết Dương lịch 2024 sẽ rơi vào ngày thứ hai 01/01/2024. Vì thế, người lao động, công chức, viên chức nhà nước sẽ được nghỉ theo lịch như sau:Nghỉ bắt đầu từ ngày thứ bảy 30/12/2023 đến hết 01/01/2024: 

  • Tức tổng cộng là 3 ngày.
  • Nghỉ từ chủ nhật 31/12/2023 tới hết 01/01/2024: Tổng cộng là 2 ngày (dành cho công ty không có ngày nghỉ hàng tuần vào thứ 7).

  6. Tết Âm lịch là gì?  Sau khi đã tìm hiểu qua còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết, số ngày nghỉ Tết dự kiến. Thì hãy cùng bài viết tìm hiểu một chút về Tết Âm lịch của nước ta nhé.

  Tết Nguyên Đán hay còn có các tên gọi khác như là Tết ta, Tết âm lịch, Tết cổ truyền. Đây là một dịp lễ lớn đầu năm mới được tích theo lịch âm của các dân tộc thuộc vùng Đông Á. Sẽ bao gồm có các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam và bán đảo Triều Tiên.

  Theo như dòng chuyển của lịch sử thì người Nhật Bản đã lược bỏ đi Tết Nguyên Đán. Chỉ còn người Trung, Triều Tiên, Việt Nam giữ lại truyền thống Tết ta.
  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết
  Du xuân đầu năm

  Tại Việt Nam, trước ngày Tết còn có phong tục cúng Táo Quân vào ngày 23 tháng chạp Âm. Cúng tất niên vào ngày 29 hoặc 30 của tháng chạp âm. Do quy luật nhuận 1 tháng của âm lịch thì ngày đầu năm của dịp Tết ta sẽ không bao giờ trước ngày 21 tháng 1 dương. Đồng thời cũng không bao giờ sau ngày 20 tháng 2 dương, chỉ nằm trong khoảng ngày này.

  Toàn bộ dịp Tết Nguyên Đán sẽ kéo dài trong khoản từ 7 đến 8 ngày vào cuối năm cũ và 7 ngày của đầu năm mới.
  7. Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán

  Tết Nguyên Đán Việt Nam còn được nhiều người hay gọi với những tên khác như: Tết Âm lịch, Tết cổ truyền, Tết Ta, Tết Cả hoặc Tết. Đây chính là một dịp lễ lớn vào lúc đầu năm Âm lịch để đón chào xuân mới. Dịp này đem lại ý nghĩa quan trọng không chỉ trong nước ta mà còn ở những nước trong khu vực Châu Á, Đông Nam Á như: Singapore, Trung Quốc,…

  Từ “Tết” thực chất là cách đọc Hán – Việt của chữ “tiết”. Trong khi đó, từ “nguyên” theo tiếng Hán có nghĩa là sự sơ khai, mở màn và “đán” mang ý nghĩa là buổi sáng sớm. Do đó, Tết Nguyên Đán nếu như đọc theo phiên âm đúng sẽ là “Tiết Nguyên Đán”.
  còn bao nhiêu ngày nữa đến tết
  Đi chợ hoa xuân

  Vào dịp Tết Nguyên Đán mỗi năm, các thành viên trong gia đình tại Việt Nam sẽ sum họp bên nhau, cùng nấu mâm cỗ, trang trí, dọn dẹp nhà cửa, gói bánh chưng, bánh Tét, làm mứt Tết, pha trà, xem phim Tết,… Đồng thời, họ cũng trò chuyện và chia sẻ với nhau để khép lại những câu chuyện đã qua trong năm cũ.

  Một vài món ăn đặc trưng vào ngày Tết mà các bạn không thể nào bỏ qua chính là:

  • Nem rán
  • Xôi gấc
  • Thịt kho tàu
  • Dưa món
  • Dưa giá

  8. Mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên Đán tại Việt Nam

  Hãy cùng tham khảo ngay đến 15 loại trái cây đem lại may mắn để chưng trên mâm ngũ quả dịp Tết dành cho bạn và các ý nghĩa mà nó đem lại:

  Loại trái câyÝ nghĩa
  SungĐủ đầy, sung túc, tiền bạc vô như nước
  Mãng cầuCầu cho mọi điều được như ý
  Đu đủThịnh vượng và đầy đủ
  DừaKhông thiếu gì cả, tất cả đủ xài
  Thơm (Dứa, khóm)May mắn và thơm tho
  XoàiTiền xài không bị thiếu, cuộc sống thịnh vượng và sung túc
  BưởiTượng trưng cho sự sum họp, đoàn tụ gia đình
  Phật thủBàn tay của phật che chở cho cuộc sống
  Quất (tắc, hạnh), cam, quýtThịnh vượng, may mắn và hạnh phúc
  ChuốiBàn tay ngửa luôn bảo bọc và bình an
  LựuCon cháu đầy đàn, thịnh vượng và trường thọ
  HồngTươi mới, hồng hào và thành công
  Dưa hấuTrung trực, viên mãn và tốt đẹp
  Thanh longRồng may hội tụ, may mắn
  NhoBội thu và dồi dào mọi thứ

  9. Quà tặng dịp Tết Nguyên Đán cực chất

  Dưới đây là một số món quà hay ho và ý nghĩa mà các bạn nên dành tặng cho những người mình yêu thương:

  Quà TếtTặng choÝ nghĩa
  Cây và hoa TếtNgười thânCác loài cây thường được mọi người yêu thích và chưng trong nhà, ngoài đường như: cây mai, đào, quất (tắc), cúc vàng,… Khi chúng ta gửi tặng các loại hoa ngày cho người thân thì đó cũng như là lời chúc may mắn, sức khỏe, tiền tài đến cho họ dịp năm mới
  Bánh chưng, bánh tétNgười thânViệc gói và nấu bánh chưng, bánh tét được xem là một phong tục truyền thống của Việt Nam. Hành động tặng bánh chưng hoặc bánh tét chính là để thờ cúng tổ tiên, cầu mọi điều no đủ và sung túc cho năm mới
  Quần áo mớiNgười thânKhi các bạn tặng những thứ như: áo mới, khăn lụa,… cho người lớn tuổi vào dịp Tết thì đó được xem là lời cầu chúc cho họ được nhiều sức khỏe dịp xuân sang
  Giỏ quà TếtĐồng nghiệp, bạn bèKhi dành tặng quà Tết cho đồng nghiệp hay bạn bè thì cũng không đòi hỏi quà đói phải có giá trị cao nhưng cũng đừng bình thường quá. Một trong số các món quà hợp lý chính là giỏ quà Tết. Nó giúp mối quan hệ của bạn với bạn bè, đồng nghiệp càng thêm gắn bó hơn
  Trái cây Tết, tạo hìnhĐối tác, sếpNgày nay, nhiều người rất ưa chuộng các loại trái cây hình thù độc lạ để tặng người khác vào ngày Tết. Những loại quả có hình thù lạ mắt và độc đáo như: bưởi bàn tay Phật, bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng,… là các quà tặng rất hay cho các sếp hoặc đối tác

  10. Gợi ý những câu chúc Tết hay

  Dưới đây là một số câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất dành cho những người mà chúng ta yêu thương:

  1. Cháu chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi. Mùa xuân đến con (cháu) chúc ông bà một năm mới vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi với con với cháu ạ.

  2. Cháu xin kính chúc ông bà một mùa xuân thật vui vẻ, tuy về được với ông bà, nhưng cháu sẽ không bao giờ quên công đức dưỡng dục mà ông bà đã dành cho cháu.

  3. Mùa xuân Quý Mão đã sang

  Kính chúc ông bà an khang vẹn toàn

  Năm mới giảm bớt lo toan

  Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già

  4. Con vui khi thấy ông bà

  Năm mới thêm tuổi như là trẻ ra

  Chúc ông chúc bà thế là

  Sống lâu sống thọ cả nhà đều vui

  5. Xuân đến hy vọng: Mọi nhà ấm no; Kính chúc ông bà: Trẻ mãi không già.

  6. Lại một cái Tết nữa đến, tóc của ông lại thêm phần bạc. Năm nay cháu đã lớn và trưởng thành nhiều rồi ông ạ, ông đừng lo toan nhiều nữa, hãy chăm lo cho sức khỏe mình thật tốt và sống lạc quan, vui vẻ để tóc của ông không bị ngày càng bạc nhé. Chúc ông năm mới gặp thật sung túc và nhiều may mắn.

  7. Năm cũ đã hết, năm mới bước qua, hôm nay cháu tới để kính chúc ông bà: Sống lâu sức khỏe, trẻ mãi không già, yêu thương thuận hòa, cửa nhà sung túc, hạnh phúc an khang.

  8. Chúc ông bà có luôn tràn ngập sức khỏe, dạt dào tình thương, cả gia đình thịnh vượng.

  11. Các việc cần làm thời điểm cận Tết

  Theo quan niệm của dân gian, chúng ta cần hoàn thành xong và trọn vẹn của năm cũ đã qua để đón được một năm mới thật nhiều may mắn. Do đó, bên dưới đây là một số việc mà bạn nên làm trước khi kết thúc năm 2023 và đón một năm 2024 ngập tràn điều may:
  • Xử lý toàn bộ việc của năm cũ 2023.
  • Trả xong những khoản nợ của năm 2023, không kéo dài qua năm 2024.
  • Đặt sớm vé xe, vé máy bay, vé tàu để có được phương tiện về quê với gia đình mình.
  • Nếu có thể thì hãy mua cho bản thân một bộ quần áo mới để mặc dịp đầu năm để cầu mong hòa thuận và may mắn.
  • Chuẩn bị bỏ bao lì xì để gửi tới người mình yêu thương.
  • Bỏ qua các chuyện buồn, không suôn sẻ ở năm cũ và chuẩn bị tinh thần tràn đầy năng lượng đón chào năm mới.
  • Sắp xếp hết công việc để có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn, vui vẻ.
  • Chuẩn bị một tâm hồn hạnh phúc và hân hoan khi trở về mái nhà của mình.
  còn bao nhiêu ngày nữa đến tết
  Gói bánh chưng và bánh tét dịp Tết

  12. Tết Dương lịch là gì? 

  Tết dương lịch hay còn được gọi là Tết Tây, Tết Quốc Tế, là một ngày lễ diễn ra vào ngày 1 tháng 1 Dương lịch. Ngày đầu tiên trong năm theo lịch dương là dịp lễ quan trọng của nhiều dân tộc và nền văn hóa khác nhau trên thế giới. 

  Tết dương lịch được coi là một ngày lễ chung lớn nhất, thường được bắn pháo hoa vào lúc nửa đêm. Những truyền thống của ngày Tết dương trên toàn cầu sẽ có các hoạt động như đi lễ nhà thờ, thăm hỏi bạn bè, gia đình và tổ chức tiệc mừng năm mới. 

  Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết
  Sum vầy ngày Tết đầu năm

  13. Giải đáp 1 số thông tin nhanh cần biết về Tết Nguyên Đán 2024

  Hãy cùng giải đáp một số thắc mắc thường gặp về dịp Tết Âm lịch 2024 ngay bên dưới để có một cái Tết thật trọn vẹn và hạnh phúc bên gia đình bạn nhé.

  Tết Nguyên Đán năm 2024 có 30 Tết không?

  Tết Nguyên Đán 2024 có ngày 30 Tết.

  Mùng 1 tết 2024 là ngày mấy Dương lịch?

  Ngày mùng 1 của Tết Âm lịch 2024rơi vào Thứ bảy ngày 10/2/2024 Dương lịch.

  30 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch?

  Ngày 30 Tết của Tết Nguyên đán 2024 sẽ rơi vào thứ sáu 9/2/2024 Dương lịch.

  Tết 2024 là Tết con gì?

  Tết năm 2024 là năm con rồng, tức là năm Giáp Thìn. Mão là con giáp đứng thứ 5 trong số 12 con giáp của thập nhị Chi. Ngoài ra, năm Giáp Thìn Âm lịch kéo dài đến ngày 29/01/2025.

  Tết Nguyên Đán trong Tiếng Anh là gì?

  Tết Nguyên Đán trong tiếng Anh là Lunar New Year.

  Nông trại MeliFarm - Chuyên các sản phẩm dinh dưỡng xanh từ thiên nhiên. Là cầu nối giữa các sản phẩm nông nghiệp XANH - SẠCH - KHOẺ từ nhà nông tới tay người tiêu dùng.

  Follow Nông Trại nhé cả nhà ơi:
  Tags:
  Danh mục